Thi CMA có khó không?

Thi CMA có khó không?

Đối với bất kỳ chương trình học nào, đặc biệt với các chương trình học để lấy bằng, thì câu hỏi nhiều bạn đặt ra là thi có khó không? Hay có khả năng nào để lấy được bằng không? Vậy hãy thử tham khảo ý kiến của mình về việc thi CMA có khó không nhé

Mình sẽ phân tích một chút về cơ cấu đề thi CMA để các bạn tự trả lời cho mình thi CMA có khó không?

Thi CMA có khó không?

Thời gian thi

Chương trình CMA có tổng cộng 2 phần, mỗi phần thi trong vòng 4 tiếng. Trong đó, 3 tiếng thi trắc nghiệm với 100 câu. Như vậy, mỗi câu bạn có 3 phút để vừa đọc vừa trả lời.

Bốn tiếng là khoảng thời gian khá dài, do đó, bạn phải tập làm quen với cường độ đó trong quá trình học, để không cảm thấy quá tải trong thời gian thi.

Trước khi thi, bạn nên làm các bài thi thử (Mock exam) để tập làm quen trước. Thời gian đầu ôn thi, mình thật sự stress mỗi khi làm bài thi

Nội dung thi

Tất cả nội dung thi đều trong chương trình học CMA. Bạn không phải nghiên cứu quá nhiều về các ngành hay tình huống phi thực tế. Chỉ cần bạn đọc tài liệu đủ, làm bài tập nhiều, hiểu kiến thức thì có thể thi tốt được. Đặc biệt, bạn phải làm quen với việc đọc hiểu và tính toán thật nhanh.

Tất cả nội dung thi đều bằng tiếng Anh, do đó, kỹ năng đọc hiểu thực sự quan trọng. Nhưng đừng lo, trong quá trình học CMA, bạn sẽ phải đọc rất nhiều tài liệu tiếng Anh, nên bạn sẽ dần quen với việc đọc hiểu và tốc độ sẽ tăng dần lên.

Tất tần tật về thi CMA

Hình thức thi

Bài thi CMA được thi hoàn toàn trên máy tính. Như vậy, kỹ năng đánh máy cực kỳ quan trọng, vì bạn phải làm 2 bài tập viết, mỗi bài 30 phút. Mỗi bài 30 phút nhưng có rất nhiều câu hỏi, vừa tính toán vừa phân tích, nên việc đánh máy chậm sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ làm bài của bạn.

Tóm lại, việc thi CMA có khó không ạ? Câu trả lời là thi đi rồi biết ^_<.

Đùa thôi, theo mình, đã thi CMA thì tất nhiên là khó, nhưng không phải là không thể làm được. Cảm giác chinh phục được một kỳ thi quốc tế như CMA thật sự sẽ giúp bạn tự hào về bản thân. Ngoài ra, việc có được chứng chỉ CMA sẽ giúp bạn rất nhiều về cơ hội thăng tiến trong công việc nữa đó.

Hãy phá vỡ mọi rào cản để học tốt kế toán quản trị Hoa Kỳ CMA và chinh phục thành công bạn nhé!

Nếu bạn cần tư vấn về các khoá học liên quan đến kế toán tài chính và kế toán quản trị, vui lòng liên hệ Tình:

  • Điện thoại: 0934 128 486 (Zalo, Viber…)
  • Email: tinhtran@ftmsglobal.edu.vn

Hoặc tham khảo thêm các khoá học về Kế toán quản trị theo các đường dẫn sau đây:

Tình Trần
Tình Trần

Comments are closed.