Sắc thái tài chính của bạn là gì?

Sắc thái tài chính của bạn là gì?

images (2)

Quyết định tài chính không chỉ là về tiền bạc. Đối với hầu hết mọi người, họ thường có đầy rẫy những cảm xúc và định kiến. Theo chuyên gia kinh tế Fajingbesi , bằng cách phân tích thái độ của bạn về chi tiêu và tiết kiệm, bạn có thể đưa ra quyết định tài chính tốt hơn. Cô  đã nhóm các  thái độ thành năm loại sắc thái  tài chính và phân công mỗi người một màu sắc để làm cho các khái niệm dễ hiểu hơn. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn:

Màu xanh lá cây: doanh nhân tiêu biểu, tin rằng tiền cần đầu tư, muốn phát triển kinh doanh

Màu xanh dương:  nhân viên tốt hoặc người quản lý tài chính giỏi ; giữ ngân sách, không chấp nhận rủi ro tài chính

Màu vàng: Thể hiện các công việc khó khăn, tâm lý chơi cứng, người tiêu tiền theo cảm tính, mua mặt hàng xa xỉ để thưởng cho bản thân

Màu xám: Thường không khát khao  giàu có một cách nhanh chóng, là các nhà đầu tư tốt nhất vì có sự kiên nhẫn

Màu đỏ: Không xử lý tiền một cách thực tế,chìm đắm trong  nợ nần và không có một kế hoạch để trả nó đi.

Hầu hết các cá nhân là sự kết hợp của hai “màu sắc tiền bạc,” Fajingbesi nói. Bằng cách xem xét lại bản thân, bạn có thể nâng cao nhận thức của bạn những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Cũng theo Fajingbesi, nhận thức đúng đắn về tài chính có thể giúp doanh nghiệp của bạn hưởng lợi theo một trong ba cách sau đây:

1. Chọn một đối tác đồng sáng lập hoặc kinh doanh: Thêm  người mà có thể  bù đắp cho điểm yếu tài chính  vào nhóm của bạn, Fajingbesi nói. Nếu bạn là một người màu xanh dương , có thể  dễ dàng cho bạn trong việcgiữ cho ngân sách cho doanh nghiệp , nhưng không phải là dễ dàng cho bạn để đầu tư một số tiền lớn. Là một doanh nhân, quá nhiều thận trọng có thể kìm hãm sự tăng trưởng kinh doanh. Nếu nhận thức được bản chất bảo thủ của mình,  bạn có thể thêm vào một đối tác kinh doanh có khả năng thúc đẩy việc thực hiện đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

Business Graph with arrow and coins showing profits and gains

2. Phù hợp với  bạn những cá tính của nhà đầu tư bạn muốn tiếp cận : Nếu bạn muốn xây dựng đường ray xe lửa ở châu Phi, bạn sẽ phù hợp nhất với một nhà đầu tư màu xám bởi vì việc đầu tư này có thể không hoàn lại vốn trong 15 đến 20 năm tới, Fajingbesi nói. Tương tự như vậy, nếu bản thân bạn là một người màu xám, bạn có thể xem xét việc đầu tư tiền của mình trong các dự án phát triển kinh tế cộng đồng và vì lợi nhuận bạn thu được sẽ được nhỏ và chậm, Fajingbesi nói.

3. Tránh những sai lầm tài chính nghiêm trọng: Hiểu rõ bản thân cũng có thể giúp bạn bảo vệ mình khỏi làm cho những sai lầm có thể xảy ra. Ví dụ, một cá tính màu xanh lá cây sẽ sẵn sàng dùng tiền đầu tư thay vì tiết kiệm. Nếu bạn biết rằng bạn là một người có sắc thái xanh lá cây tự nhiên bốc đồng, bạn có thể hoàn thiện thói quen đầu tư bằng cách tin tưởng một đồng nghiệp có màu xanh dương trước khi đưa ra quyết định, Fajingbesi nói.

Dịch từ www.entrepreneur.com

Avatar
admin

Comments are closed.