Những thói quen kỳ quặc giúp bạn nâng cao năng suất lao động

Những thói quen kỳ quặc giúp bạn nâng cao năng suất lao động

Bảy tiếng đồng hồ trên xe, tôi thấy mình thật sự căng thẳng mệt mỏi, thiếu kiên nhẫn, và chán nản. Đột nhiên, chú chó của tôi, Riley, ngáp dài với vẻ kỳ quặc hài hước về sự nhàm chán của mình. Âm thanh đó đã làm tôi bật cười – một thứ hiếm hoi trong những ngày làm việc bận rộn

Ngay lập tức, tôi đã có nhiều năng lượng hơn. Tôi cảm thấy lạc quan hơn , sự căng thẳng bị loại bỏ, tôi chợt nhớ rằng tôi đã từng đọc một cuốn sách về cách chữa khỏi cảm giác nhàm chán. Tôi cũng đã được nhắc nhở điều này trong một số nghiên cứu khoa học.

Cuốn sách  nói rằng hành động của mỉm cười có khả năng làm thay đổi cấu trúc hóa học tinh tế của một bộ não. Cảm giác hạnh phúc tạo ra một tác động lớn về hóa học trong não. Chúng ta biết rằng những người hạnh phúc khỏe mạnh hơn những người không hạnh phúc – và một tâm trạng tốt dẫn đến một khả năng suy nghĩ và hành động nhanh chóng hơn.

Dưới đây là những thói quen có tác động tích cực đến não bộ và năng suất lao động :

smile-wallpaper-1

1. Mỉm cười với người lạ. Bước ra khỏi môi trường căng thẳng của bạn  với  20 phút đi bộ. Mỉm cười với những người bạn gặp trên đường đi. Năng suất lao đọng của bạn sẽ được bì đắp khi bạn trở lại

2. Tạo ra một sự vận động. Đặt một số nhạc dance tuyệt vời vào một buổi tiệc và hãy dành ra 5 phút để nhảy  nhót! Đúng vậy, chỉ nhảy thôi, thậm chí, bạn có thể nhảy một mình !

3. Cháy hết mình cùng YouTube. Tìm thấy một đoạn video hài hước yêu thích trên YouTube và thỏa sức cười. Video về những chú mèo dễ thương có thể giúp bạn điều đó (Không đùa đâu.)

4. Nói chuyện với chính mình. Không gian  quanh phòng  có tác động một cách tích cực, làm cho bạn  tự tin hơn về  giọng nói và tư thế của mình.

5. Hãy mở lời . Hát cho  con của bạn nghe, hoặc cho thú cưng của bạn – Những câu hát vu vơ, tưởng chừng như ngớ ngẩn có thể làm bạn xua tan căng thẳng

images (1)

7. Gọi điện cho một người bạn. Nhấc điện thoại lên nói với một người bạn là “Tôi yêu bạn!”

8. Kêu la . Chỉ cần thể hiện một cách đơn giản “woo-hoo!” khi suy nghĩ về một mục tiêu hay sự kiện trong tương lai mà thực sự làm bạn phấn chấn

9. Là một  Julie Andrews. Hãy suy nghĩ về những điều mà bạn vô cùng biết ơn và cho phép những suy nghĩ đó  mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn.

Dịch từ www.inc.com

Avatar
admin

Comments are closed.