Lợi và hại của nợ tài chính

Lợi và hại của nợ tài chính

Khi 1 doanh nghiệp cần tiền, các chủ doanh nghiệp thường chuyển sang vay nợ tài chính. Tuy nhiên, vay nợ chỉ là một trong những cách để trang trải vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Mỗi chủ doanh nghiệp nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định để cân nhắc tất cả các lựa chọn tài chính của mình. Có rất nhiều ời ích và bất cập của việc vay nợ tài chính, do đó, trước khi thực hiện vay nợ,bạn nên tìm hiều tất cả vấn đề liên quan. Khi bạn đã hiểu rõ những thăng trầm của việc sử dụng vốn vay, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn và nhu cầu của mình. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc vay nợ.
Consolidation Loans
Những thuận lợi của việc vay nợ bao gồm:

 

–       Việc vay nợ cho phép chủ doanh nghiệp giữ hoàn toàn quyền kiểm soát doanh nghiệp. Khi mà bạn tìm đến các nhà đầu tư, điều đương nhiên là bạn đang mất đi một số quyền kiểm soát nhất định. Các nhà đầu tư sẽ sở hữu 1 phần doanh nghiệp của bạn và sẽ tham gia ý kiến về việc điều hoành doanh nghiệp. Đối với những chủ doanh nghiệp muốn duy trì quyển lực thì vay nợ tài chính sẽ hiện thực hóa khả năng đó.

–       Vay nợ có nhiều hình thức khác nha và có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể có được vốn vay. Bạn có thể tiếp cận gia đình và bạn bè để yêu cầu những khoản vay cá nhân, hay sử dụng các khoản vay tín dụng gia đình, hoặc làm theo cách truyền thống là tìm kiếm các nhà đầu tư bên ngoài. Nhiều chọn lựa để có vốn vay cho phép chủ doanh nghiệp tìm hiểu và ra quyết định kinh doanh tốt nhất cho họ và nhu cầu kinh doanh của họ.

–       Vay nợ có nghĩa là bạn có thể giữ tất cả các lợi nhuận. Nếu bạn chọn tìm đến các nhà đầu tư thay vì đi vay nợ, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ đòi hỏi 1 phần lợi nhuận của doanh nghiệp.Khi bạn đi vay nợ, điều duy nhất bạn cần biết đó là phải trả nợ đúng hạn.

Những bất cập của việc vay nợ tài chính bao gồm:

Home Equity Loan

–       Vay nợ có thể yêu cầu thanh toán khoản vay lớn chỉ khi bạn không có dòng tiền cần thiết. Bạn sẽ cần cân nhắc về vấn đề tài khoản thanh toán cho vay với điều kiện kinh doanh của công ty. Dù bạn mới thành lập công ty hay đã kinh doanh trong một thời gian dài, bạn vẫn sẽ phải thanh toán các khoản nợ đúng hạn để giữ và duy trì điểm tín dụng lành mạnh.

–       Vay nợ thường có nghĩa là bạn thừa nhận một số rủi ro – Sẽ có rất ít người mà sẵn sàng cho bạn vay mà không cần bất cứ tài sản thế chấp nào. Họ sẽ đánh giá khả năng thành công của bạn dựa trên mức độ dám mạo hiểm đầu tư của bạn. ạn vào sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn cần có cam kết một số loại tài sản thế chấp hoặc sẵn sàng cho đi 1 số tiền của bạnvà chỉ ra cho những người cho vay rằng bạn sẵn sàng mạo hiểm tài chính cá nhân. Tuy nhiên, mạo hiểm tài chính của riêng cá nhân của bạn. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng bạn không bao giờ nên bỏ tiền vào doanh nghiệp của bạn hoặc đăng ký tài sản cho ngân hàng mà bạn không thể đủ khả năng để đánh mất nó.

–       Vay nợ làm tăng nguy cơ thất bại trong kinh doanh. Điểm mấu chốt là bạn vay nợ càng nhiều thì rủi ro đến với doanh nghiệp sẽ càng cao. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp mới. Nghiên cứu cho thấy rằng một số lý do cho phá sản doanh nghiệp là việc lạm dụng vốn vay. Điều này có nghĩa là các chủ doanh nghiệp phải hết sức cẩn thận với các khoản vay tài chính. rong khi vay nợ có thể là sự lựa chọn đúng cho một doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp nên xem xét một cách cẩn thận lựa chọn của họ trước khi vay tiền.

Dịch theo businessknowledgesource.com

Avatar
Nghĩa Nguyễn

Comments are closed.