CMA là chứng chỉ gì?

CMA là chứng chỉ gì?

 CMA là chứng chỉ gì?
Câu hỏi “CMA là chứng chỉ gì?” đang được rất nhiều người quan tâm. CMA là tên viết tắt của Certified Management Accountant, đây là chứng chỉ về kế toán quản trị do Hiệp hội IMA (Institute of Management Accountants) của Hoa Kỳ cấp. Theo thói quen một số người gọi tắt CMA là Chứng chỉ CMA Mỹ
Young Asia businesswoman using mobile phone call receiving purch
Để có thể hoàn thành và lấy chứng chỉ CMA Hoa Kỳ (Mỹ), học viên cần trải qua 2 phần thi. Trong đó, mỗi phần sẽ thi trong thời gian 4 tiếng với 100 câu trắc nghiệm và 2 bài tự luận. Vì CMA là chứng chỉ kế toán quản trị của Mỹ nên học viên sẽ học và thi hoàn toàn tiếng Anh. Học viên sẽ thi hoàn toàn trên máy tính tại các địa điểm thi do IMA ủy quyền tổ chức.
Để tìm hiểu thêm CMA là chứng chỉ gì?, mời bạn truy cập vào bài viết để hiểu hơn về Chứng chỉ CMA Hoa Kỳ (Mỹ)
Tại FTMS, thời lượng học và ôn tâp cho mỗi phần của CMA khoảng trong vòng 3 tháng. Các lớp được khai giảng khá thường xuyên, chủ yếu học vào buổi tối và cuối tuần. Như vậy, để có thể lấy chứng chỉ CMA Hoa Kỳ (Mỹ), học viên chỉ mất khoảng từ 6-8 tháng cho việc ôn luyện và thi.
Group of Asia young creative people in smart casual wear discuss
Ngoài việc học và thi, để có thể lấy chứng chỉ CMA Hoa Kỳ (Mỹ), học viên được yêu cầu phải tốt nghiệp các trường Đại học được CMA công nhận và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực kế toán và tài chính. Trong trường hợp, học viên không tốt nghiệp trường Đại học thuộc danh sách các trường đại học được IMA công nhận, học viên được phép gửi hồ sơ cho IMA yêu cầu xem xét lại về điều kiện đầu vào.
Để biết bằng tốt nghiệp của mình có thuộc các trường Đại học được IMA hay không, các bạn vui lòng liên hệ FTMS với thông tin bên dưới nhé:
Điện thoại: 0934 128 486 (Zalo, Viber…)
Email: tinhtran@ftmsglobal.edu.vn
Khoá học luyện thi chứng chỉ CMA Hoa Kỳ, sẽ được khai giảng tại FTMS TP.HCM vào tháng 3/2021, mời bạn xem ưu đãi học phí CMA (chỉ từ 23 triệu / phần)

Avatar
Quynh Mai

Comments are closed.