Chương trình CMA có khó không?

Chương trình CMA có khó không?

Rất nhiều bạn đã hỏi mình rằng: “Chương trình CMA có khó không?“. Là người từng trải nghiệm học cả 3 chương trình: ACCA, CIMA & CMA thì mình có thể tự tin nói rằng chương trình Kế toán quản trị Hoa Kỳ (CMA) không hề khó nếu so với ACCA hay CIMA.

Chương trình CMA có khó không?

Tuy nhiên, việc học khó hay dễ tùy thuộc vào khả năng của từng người. Trong bài này, mình phân tích một chút nội dung và cách học để các bạn có thể hình dung rõ hơn về chương trình CMA.

1. Nội dung chương trình CMA khá sát với thực tế

Nội dung chương trình CMA không quá hàn lâm như các chương trình khác, mà nó mang tính ứng dụng rất nhiều. Ví dụ như trong phần học: Lập ngân sách, lập kế hoạch và dự báo, thì cách thực hành sẽ rất sát với thực tế.

Vậy nên, nếu bạn nào đang làm kế toán quản trị, thì những kiến thức học trong chương trình CMA sẽ có thể áp dụng ngay sau khi học. Còn những bạn đang chuẩn bị chuyển hướng để làm trong lĩnh vực này thì sau khi học CMA sẽ có thể hoàn toàn tự tin để ứng tuyển vào các công ty chuyên nghiệp và có thể yêu cầu mức lương tương xứng.

Chương trình học CMA có nội dung sát thực tế

2. Tiếng Anh trong chương trình CMA khá đơn giản

Nếu bạn đang lo ngại về trình độ tiếng Anh thì có thể hoàn toàn yên tâm. Chương trình Kế toán quản trị Hoa Kỳ – CMA được thiết kế để giảng dạy và thực hành trên hơn 150 nước trên thế giới, nên tiếng Anh họ sử dụng với ngữ pháp đơn giản và dễ hiểu. Bạn sẽ không cần phải quá xuất sắc về tiếng Anh mới có thể học được.

3. Thời gian học ngắn

So với các chương trình nghề nghiệp khác như ACCA, CIMA hay CFA thì phải nói là thời gian học của chương trình CMA CỰC NGẮN. Mỗi phần bạn chỉ học trong vòng 3 tháng, như vậy chỉ mất tổng thời gian 6-8 tháng để hoàn thành chương trình CMA.

Trên đây là một số ý kiến cảm nhận của mình về chương trình CMA. Chương trình CMA có khó không thì còn tuỳ vào cảm nhận và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Mình có viết khá nhiều bài phân tích về nội dung chương trình cũng như cách thức thi CMA, các bạn hãy tham khảo thêm trong chuỗi bài viết tiếp theo của mình nha.

Hãy phá vỡ mọi rào cản để học tốt kế toán quản trị Hoa Kỳ CMA và chinh phục thành công bạn nhé!

Nếu bạn cần tư vấn về các khoá học liên quan đến kế toán tài chính và kế toán quản trị, vui lòng liên hệ Tình:

  • Điện thoại: 0934 128 486 (Zalo, Viber…)
  • Email: tinhtran@ftmsglobal.edu.vn

Hoặc tham khảo thêm các khoá học về Kế toán quản trị theo các đường dẫn sau đây:

Tình Trần
Tình Trần

Comments are closed.