Các cách đơn giản để giúp bạn thông minh hơn

Các cách đơn giản để giúp bạn thông minh hơn

Bạn có thể đã biết về những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện trí tuệ của mình: tập thể dục, ít căng thẳng ,và tiếp tục học tập. Nhưng thật khó để cam kết thực hiện chúng khi việc kinh doanh chiếm hầu hết thời gian của bạn.

images (2)

Dưới đây là ba chiến lược để bộ não hoạt động hiệu quả trong lịch trình kinh doanh bận rộn:

1. Có được một thể lực tốt.

“Điều quan trọng nhất để duy trì chức năng não là tình trạng thể chất,” Richard Restak, một nhà thần kinh học cho biết . Nếu bạn không giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tâm trí của bạn sẽ bắt đầu xấu đi.

Đối với nhiều doanh nhân,công việc và việc rèn luyện cơ thể là hai nhiệm vụ tách biệt với nhau . Tuy nhiên, thay vì cố gắng làm  từng thứ một, hãy tiến hành cả hai việc một lúc. Nhận cuộc gọi hoặc email câu trả lời trên một bàn máy chạy bộ, hoặc khiêu vũ trong khi bạn đang động não. Bạn không chỉ  sẽ có nhiều năng lượng, não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn  trong hiện tại và tương lai.

Nếu bạn có nhiều thời gian để tập thể dục, bạn hãy thử nhảy (như salsa hoặc xoay) hoặc quần vợt. Việc này đòi hỏi bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng và lưu trữ rất nhiều thông tin cùng lúc, vì vậy chúng đặc biệt tốt cho não của bạn.

2. Học một ngôn ngữ trên đường:

Để được thông minh hơn, não của bạn phải hoàn thành một nhiệm vụ đầy thách thức giống như học một ngôn ngữ mới. Bạn hãy làm cho bộ não trở nên bận rộn hơn bằng cách thực hành một ngôn ngữ mới trên xe bus. (Hãy thử Babbel, một ứng dụng để học ngoại ngữ miễn phí cho iOS và Andriod.)

Nếu ngôn ngữ không phải là điều bạn thích , học cách chơi cờ vua hoặc một dụng cụ âm nhạc, hoặc làm một ô chữ hàng ngày. “Bất cứ hành động đòi hỏi khả năng trí tuệ cao sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức chung của bạn,” Jaeggi nói.

Theo nhà nghiên cứu Jaeggi, bạn cần phải thực hành các bài tập này trong ít nhất một tháng, với 20-25 phút mỗi ngày, để thấy được lợi ích thực sự. Cũng giống như đi tập thể hình, “bạn càng chăm chỉ luyện tập, kết quả đạt được càng cao”, cô nói.

images (3)

3. Thiền định bất cứ khi nào bạn phải chờ đợi.

“Căng thẳng là hiểm họa lớn nhất đối với việc duy trì chức năng bộ não ,” Restak nói.  Cortisol, 1 loại hormone được sinh ra khi bạn đang căng thẳng, làm suy yếu bộ nhớ và chức năng não. Tĩnh tâm hay thiền định, giúp căng thẳng thấp hơn, giữ cho bộ não của bạn sáng suốt hơn

Thiền định trong khi bạn chờ đợi cho nước đun sôi, trong khi chờ một đoàn tàu đến, chờ một cuộc họp để bắt đầu… Nó không đòi hỏi một khoảng lặng hay sự cô đơn – chỉ cần sự chú ý lưu tâm. Hãy thử điều này và bạn sẽ giảm được sự căng thẳng, nâng cao hiệu quả hoạt động của não bộ.

Dịch từ www.entrepreneur.com

Avatar
admin

Comments are closed.