5 CÂU HỎI TRƯỚC KHI NỘP THUẾ

5 CÂU HỎI TRƯỚC KHI NỘP THUẾ

 
Quá nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua các khoản giảm trừ hợp pháp  trên bảng khai tính thuế. Chắc chắn rằng, tất cả chúng ta cần phải giỏi trong việc giữ biên lai và theo dõi các khoản chi phí, nhưng với năm câu hỏi cơ bản sau đây có thể  giúp chúng ta tiết kiệm một số tiền thuế lớn.
pay-taxes
1. Trong năm nay , tôi đã đi đâu?
Đây là một trong những khoản khấu trừ thuế sử dụng triệt để nhất bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ ngày nay. Nhiều người trong số chúng ta có thể tích hợp một mục đích kinh doanh vào các chuyến đi  và có thể có thể biện minh cho số lượng lớn các chuyến đi như là một chi phí kinh doanh với một chút suy tính và sáng tạo.
Không giống như các bữa ăn và cuộc vui chơi giải trí được giới hạn khấu trừ 50 phần trăm, chi phí đi lại được khấu trừ 100 phần trăm. Chúng bao gồm vé máy bay, khách sạn, tiền thuê xe, bãi, taxi, tàu hỏa và lệ phí cầu đường.Vì vậy hãy xem xét tất cả các chuyến đi của bạn năm ngoái liên quan đến một cuộc họp với khách hàng, nhà cung cấp, hoặc cổ đông; một buổi tập, đến thăm cơ sở của một đối thủ cạnh tranh hoặc một cửa hàng …

individual
2. Tổng số dặm xe của tôi đã đi được?

Rất nhiều chủ doanh nghiệp lo sợ việc bỏ đi số dặm đã đi được . Đúng, bạn nên cố gắng hết mình để ghi lại, nhưng nếu bạn đã không được cực kỳ chi tiết, hãy làm  một ước tính bằng cách viết ra một lịch trình của các tuyến đường kinh doanh thường xuyên của bạn và tần số bạn lái xe chúng. Sử dụng điều này để tạo ra một bằng chứng hợp pháp, sau đó đi khấu trừ. Bạn sẽ có một cơ sở tốt để bảo vệ số dặm đã đi được nếu được hỏi.

3. Địa điểm ăn uống yêu thích của bạn khi làm kinh doanh là gì?

Xu hướng ăn uống là một chi phí  thường không được tận dụng bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ và nên có một khoản mục rõ ràng trên tờ khai thuế. Nhưng nó cũng cần phải được tỷ lệ thuận với số lượng bán hàng và kinh doanh bạn đang làm. Đừng quá hung hăng nếu bạn mới bắt đầu mở công ty. Thông thường,nếu bạn càng kinh doanh nhiều thì càng nhiều bữa ăn sẽ được giảm trừ. Hãy dành thời gian để xem xét tất cả các bữa ăn của bạn trong năm qua trong khi  thảo luận kinh doanh với một đối tác, khách hàng tiềm năng, nhà cung cấp hoặc liên minh chiến lược…

4. Các tiện ích giúp bạn những gì trong công việc?

Mỗi chủ sở hữu doanh nghiệp thường xuyên mua vật tư, nâng cấp máy tính , nội thất văn phòng, thiết bị đọc kỹ thuật số và đồ chơi công nghệ cao để giúp họ có hiệu quả hơn và hiệu quả trong kinh doanh. Đừng quên rằng khi bạn có một doanh nghiệp nhỏ, phần lớn các mặt hàng này có thể được tính vào chi phí. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ Kindles đến iPad cho tới máy ảnh video được sử dụng để sản xuất nội dung trên kênh YouTube của công ty. Nếu bạn đã tìm thấy ở đó một mục đích kinh doanh  – bạn có thể giảm trừ nó.

5. Bạn đã có một điện thoại  cố định?

Nhiều doanh nhân không biết rằng  luật pháp hiện nay cho phép các chủ doanh nghiệp để giảm trừ 100 phần trăm chi phí điện thoại di động của họ, miễn là họ có ít nhất một đường dây điện thoại cố định chuyên dụng. Ngoài ra, hãy chắc chắn bao gồm điện thoại di động của các thành viên trong gia đình- những người làm việc bên cạnh bạn.
Tóm lại: Hãy ghi chú, tạo ra một bảng tính, lược thông qua ngân hàng của bạn và báo cáo thẻ tín dụng. Nếu bạn có một lý lẽ hợp lý để khấu trừ thuế, bạn sẽ tiết kiệm được khoản thuế phải nộp.

Dịch từ Entrepreneur.com

Avatar
admin

Comments are closed.