4 thói quen tài chính của những CEO đặc biệt giàu có và thành công

4 thói quen tài chính của những CEO đặc biệt giàu có và thành công

Nếu bạn là một doanh nhân bình thường như nhiều doanh nhân khác, bạn sẽ đầu tư tất cả mọi thứ bạn có vào công việc kinh doanh. Đó là một sai lầm lớn.

Trong một bản điều tra do trường đại học Mỹ thực hiện thì ba phần tư doanh nhân được hỏi thừa nhận họ không có văn bản hợp pháp nào về kế hoạch nghỉ hưu. Bạn đừng sốc. Các doanh nhân sẽ bị chi phối bởi suy nghĩ sau: Nếu chăm sóc việc kinh doanh hôm nay, ngày mai nó sẽ chăm sóc bạn. Đừng đánh mất mục tiêu của mình.

Nhiều doanh nhân ngày càng trở nên đam mê những gì họ đã tạo ra và vị thế của nó đến nỗi những suy nghĩ thuộc về sở hữu cá nhân như nhận mức lương cao hơn hay bán một số cổ phiếu cổ phần để sắp xếp lại các tài khoản cá nhân có vẻ mâu thuẫn với mục tiêu xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Suy nghĩ như vậy sẽ đem tới rủi ro lớn đối với chính chủ doanh nghiệp, gia đình và những người thừa kế của họ. Vấn đề mà tất cả những đam mê, trọng tâm và sự tin tưởng trên là chúng đã làm các doanh nhân sao lãng nhân tố quan trọng nhất để đảm bảo duy trì sự giàu có đó là sự đa dạng.

Rót toàn bộ vốn vào một kênh đầu tư là một sự điên rồ dù đó là sự đầu tư vào công ty đang phát triển của bạn. Dù hiện nay mọi việc đang tốt đẹp đến thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể chắc chắn 100% là thời vận tốt sẽ được duy trì mãi. Đây không phải là tự mình quay lưng với thành công của bản thân. Ý tôi là bạn nên bảo vệ bản thân và gia đình. Và cách duy nhất là đa dạng hóa một số tài sản ngoài doanh nghiệp của bạn.

Bạn đang ngây thơ một cách nguy hiểm nếu nghĩ sự đa dạng hóa là một khái niệm chán ngắt và đã lỗi thời. Khái niệm này cũng cần thiết không kém đối với mọi doanh nhân kể cả các triệu phú Facebook mới. Tôi dám đặt cược một số tiền lớn rằng vấn đề tài chính cá nhân của bạn đang thiếu đi tính đa dạng. Nếu bạn nghĩ tôi sai thì hãy tham khảo các chiến lược đầu tư sau:

1. Đầu tư vào một tài khoản hưu trí chuyên nghiệp.

Điều này hiển nhiên nghe có vẻ ngốc nghếch và chỉ có một phần tư số doanh nhân làm việc này. Nếu bạn chưa có sẵn một kế hoạch hưu trí tại nơi làm việc, bạn và cả nhân viên đều nên có một cái. Và hãy đầu tư mức cao nhất có thể. Nếu việc đó có thể giúp bạn thêm có thêm tiền để dành cho con cái thì bạn nên làm. Tôi hi vọng công ty của bạn vẫn duy trì được sự thành công và bạn không phải sử dụng đến tài khoản hưu trí. Nhưng dù sao thì tài khoản này sẽ bảo hiểm cho bạn trong trường hợp có những điều không mong muốn bất ngờ xảy đến với bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hưởng một số lợi thế về thuế nếu biết lập kế hoạch hưu trí thông minh.

2. Đừng để quá nhiều cổ phần trong tài khoản đó.

Bạn không nên để quá nhiều cổ phần công ty trong tài khoản hưu trí của mình. Chính sự tự tin thái quá và niềm đam mê này có thể giết chết bạn. Bạn cần phải đầu tư bên ngoài công ty mình. Và bạn cần phải đầu tư ngoài phạm vi năng lực của mình. Nghe có vẻ điên rồ phải không? Cá nhân tôi thấy rằng các doanh nhân thành công có ý tưởng đa dạng hóa đều mua cổ phần hay đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp cùng trong một ngành. Điều đó cũng giống như việc dự trữ một hầm rượu vì trong đó có chứa 100 thùng rượu cùng một loại.

3. Bán một số vốn cổ phần, đa dạng hóa đầu tư và lặp lại.

Thử một số lựa chọn; bán một số cổ phần- vì bạn không thể chắc chắn 100% rằng công ty bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn. Ngoài ra, nếu đa dạng hóa việc đầu tư bạn sẽ không bao giờ roi vào tình thế buộc phải bán để lấy tiền mặt trong khi bạn không thể hưởng giá trị cao nhất từ các lựa chọn hay cổ phần của mình.

4. Tham vấn một nhóm tư vấn tài chính cá nhân ngoài công ty.

Người hoặc nhóm đang quản lý sổ sách kế toán cho công ty bạn không phải là chuyên gia cố vấn thuế lý tưởng cho tài sản cá nhân của bạn. Bạn cần một chuyên gia tư vấn thuế chuyên nghiệp chuyên đề ra các chiến lược thuế cho doanh nhân. Nhiệm vụ số 1 là đặt ra một chiến lược dài hạn để thực hiện các phương án và quyết sách; khi thực hiện điều này có thể sẽ có những lỗ hổng IRS lớn có thể làm xói mòn nghiêm trọng lợi nhuận tịnh của bạn.

Cuối cùng, bạn cần phải có một người đại diện pháp lý chuyên về lập kế hoạch bất động sản. Bạn đang làm việc vất vả để xây dựng công ty mình, liệu bạn có dành sự quan tâm đến việc đảm bảo tài sản mà bạn đang nắm giữ sẽ được chia sẻ đúng như mong muốn của mình? Hãy lập nên các quỹ ủy thác thích hợp để đảm bảo rằng thành công của doanh nghiệp bạn sẽ vẫn tiếp tục mang lại tiền cho bạn, cho những người thân yêu và sự nghiệp mà bạn đang đam mê.

Theo hoclamgiau.vn

Avatar
Nghĩa Nguyễn

Comments are closed.