3 phương án đơn giản để tối đa hóa các cơ hội bán hàng

3 phương án đơn giản để tối đa hóa các cơ hội bán hàng

Bán hàng là nền tảng cho sự thành công trong bất kì nền kinh tế nào, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như thời điểm hiện tại. Trong một thị trường có tính cạnh tranh ngày càng cao như hiện nay, chỉ cần 1 thay đổi công nghê nhỏ cũng có thể quét sạch toàn bộ ngành công nghiệp trong một đêm, tất cả những gì bạn cần làm là bắt kịp xu thế và bán hàng nhiều nhất có thể. Như vậy có nghĩa là bạn đang tham gia vào “bán hàng” ở hầu hết mọi khía cạnh trong công việc bạn đang làm.

How to Maximize Every Sales OpportunityDưới đây là 3 lời khuyên hữu ích để đảm bào bạn đang tối đa hóa mọi cơ hội bán hàng theo cách của bạn:

1.    Đặt mục tiêu vượt quá mục tiêu của bạn.

Nhìn vào những thành tích hàng đầu trong thị trường bạn đang làm và tăng cường các mục tiêu của bạn bằng mười lần những gì họ đã làm được. Sau đó tạo ra một kế hoạch cụ thể dựa trên mục tiêu đó. Tác giả bài viết Grand Cardone đã lấy ví dụ về bản thân mình như sau: “Tôi đã làm điều này ở tuổi 25 trong một ngành công nghiệp mà tôi không có kinh nghiệm. Những người đúng đầu ngành đã làm được $60,000 mối năm, vì vậy tôi đã lập một kế hoạch chi tiết để làm thế nào tôi kiếm được gấp mười lần là $600,000. ĐIều đó có vẻ điên đúng không? Tôi đã không bao giờ đạt được mục tiêu đó, tuy nhiên, vào cuối năm, tôi đã được lọt vào top 1% của tất cả nhưng nhân viên bán hàng trong toàn bộ ngành công nghiệp”

 2.    Luôn có 1 “lí do” để giữ cho bạn có động cơ

Những người bán hàng và các tổ chức thường làm việc mà thiếu mục đích và động cơ. Các loại mục tiêu sẽ giữ cho bạn tập trung trong khi cung cấp cho bạn lý do để vươn lên trên thị trường.Tác giả lại lấy thêm 1 ví dụ nữa: “Tôi sử dụng lập kế hoạch tài chính rất tích cực để giữ cho tôi động lực. Các nhân viên bán hàng tốt nhất mà tôi đã từng gặp biết làm thế nào để “chơi” với thu nhập của họ rồi từ đó tạo ra thu nhập nhiều hơn. Mục tiêu của tôi là để tích lũy mười lần thu nhập của tôi để tiết kiệm. Điều đó có nghĩa, nếu tôi làm cho $ 100,000 đô la một năm, tôi muốn 1 triệu USD tiền tiết kiệm và nếu tôi làm cho 1.000.000 $ một năm, tôi muốn 10 triệu USD tiền tiết kiệm. Điều này giúp ích rất nhiều cho tôi trong sự nghiệp”

3.    Hãy chắc chắn là bạn là người bán được hàng đầu tiên

The Startup Garage. You’ve entered 83 characters. Most search engines use up to 140.

Một trong những thứ quan trọng nhất mà bạn phải “bán” trong đời là “bán” kĩ năng của mình. Khi tôi bắt đầu kinh doanh tư vấn, tôi sẽ chọn một đối tượng khách hàng cụ thể. Một khi tôi đã được thực hiện, trước khi chuyển sang các thị trường tiếp theo, tôi sẽ gọi tất cả các khách hàng quay lại để thu thập những câu chuyện thành công của họ. Điều này sẽ giúp tôi thành công ở thị trường tiếp theo. Tôi bắt đầu một ngày bằng cách làm cho một danh sách các khách hàng người yêu thích các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi và đội ngũ bán hàng của tôi chia sẻ một danh sách các khách hàng trung thành của họ, những người yêu thích những gì chúng tôi đang làm.

Một người bán hàng thành công hiểu rằng triển vọng bán hàng không xuất hiện dễ dàng và khách hàng luôn thay đổi. Họ cần phải “mài dao thật sắc” để “lao vào những cuộc đi săn mới”.

Dịch theo Entrepreneur.com

Avatar
Nghĩa Nguyễn

Comments are closed.